Test nhanh thực phẩm

2 khía cạnh khi phân loại kit xét nghiệm nhanh thực phẩm

Kit xét nghiệm nhanh thực phẩm không chỉ mang lại cho chúng ta những phương pháp cho độ chính xác cao mà còn phân loại được 2 khía cạnh sử dụng với những mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 2 khía cạnh mà nhiều người đang quan tâm.

1.Xét nghiệm nhanh thực phẩm chỉ dùng với dụng cụ đơn giản

Nhóm đầu tiên trong bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh an toàn thực phẩm, chính là nhóm chỉ dùng dụng cụ và những thiết bị đo đơn giản, dễ dùng và không cần phụ trợ thêm những thiết bị nào khác trong quá trình sử dụng.

xét nghiệm nhanh thực phẩm

Quá trình xử lý mẫu tại nhóm đơn giản này không thật sự cần thiết và được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi nhất. Khi đọc kết quả thì chúng ta đọc kết quả ngay trên thang đo hay dải màu có ngay tại nơi diễn ra thí nghiệm nên không mất nhiều thời gian để đọc kết quả. Chỉ cần nhìn vào thôi là chúng ta cũng thấy được kết quả hiện lên rồi mà không cần đối chứng với những thông số kỹ thuật nào.

Bộ dụng cụ đơn giản này áp dụng cho những chỉ tiêu như đo nồng độ pH trong nước, đo nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ, ánh sáng trong môi trường vật lý để có được môi trường sạch nhất, cân bằng nhất ứng với mục đích sử dụng riêng.

2. Xét nghiệm nhanh thực phẩm khi dùng kit kiểm tra

Trong nhóm xét nghiệm nhanh thực phẩm, này cũng được chia làm 2 nhóm khác nhau. Một là kit không cần những thiết bị phụ trợ cho quá trình tiến hành thí nghiệm. Đối với kit này thì thuốc thử và mẫu thử đã được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận rồi nên sự xuất hiện của những thiết bị phụ trợ là không cần thiết.

Phương pháp này dùng để định danh những chất độc hại có trong thực phẩm như chất phụ gia, hàn the, chất bảo quản và nấm mốc, men mốc trong quá trình hình thành thực phẩm.

Nhóm thứ 2 là nhóm có thiết bị phụ trợ. Đây là nhóm dùng để phân tích những chất độc hại có trong thuốc trừ sâu, những kim loại nặng có trong nước và những chất phức tạp cần có sự kiểm định cũng như có kỹ thuật để tiến hành thí nghiệm.

Như vậy trên đây là 2 khía cạnh của bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm, bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh an toàn thực phẩm đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm phù hợp nhất với mục đích và yêu cầu sử dụng của mình.

Related posts

6 loại độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi cần cảnh giác

Admin

Hướng dẫn cách thức test nhanh kháng sinh trong thủy sản

Admin

Test kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm hàng ngày

Admin

Leave a Comment