Test nhanh thực phẩm

Hướng dẫn cách thức test nhanh kháng sinh trong thủy sản

Test nhanh kháng sinh trong thủy sản nhằm phát hiện kịp thời những loại thủy sản chứa kháng sinh quá quy định từ đó loại bỏ ra khỏi các bữa ăn trong gia đình hay nhà hàng. Đây là hoạt động vô cùng cần thiết khi mà hiện nay nhiều nghiên cứu đã cho thấy tồn dư chất kháng sinh trong thủy sản, đặc biệt là cá, tôm, mực đang vượt mức cho phép.

test nhanh kháng sinh trong thủy sản

Tại sao nên test nhanh kháng sinh trong thủy sản

Kháng sinh được sử dụng nhằm ngăn chặn cũng như đẩy lùi các mầm bệnh gây hại cho thủy hải sản.Tuy nhiên nhiều người đang lạm dụng việc này và kết quả là hàm lượng kháng sinh tồn dư trong thủy sản đang ở mức khá cao. Dẫn đến hậu quả là những loài thủy sản này bị lờn thuốc, mất khả năng kháng cự lại vi khuẩn, thậm chí có thể bị biến đổi gen.

test kháng sinh trong thủy sản đảm bảo chất lượng bữa ăn

Việc lạm dụng chất kháng sinh không chỉ có tác động xấu đến chính các loài thủy sản và sức khỏe của người tiêu dùng. Sử dụng những loại thủy sản có hàm lượng kháng sinh rất dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, suy thận, suy gan, nếu tích tụ lâu ngày còn có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Test nhanh kháng sinh trong thủy sản là một cách bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như gia đình bạn. Việc thực hiện test nhanh hiện nay cũng không còn quá khó khăn khi mà các chuyên gia đã cho ra đời bộ Kit test nhanh dư lượng chloramphenicol. Với bộ Kit này, bất cứ ai cũng có thể thực hiện việc kiểm tra một cách dễ dàng và kết quả cho ra cũng chính xác hơn.

Quy trình test nhanh kháng sinh trong thủy sản

Bước 1. Chiết xuất mẫu vật bằng cách nghiền mẫu vật vào trong nước.

Bước 2. Chèn phần cuối của strips vào ống đựng mẫu vật đã nghiền.

Bước 3. Để khoảng 10 giây, sau đó lấy strip ra và đặt trên một mặt phẳng sạch, khô ráo và không thấm nước.

Bước 4. Đợi từ 5-10 phút, đọc kết quả.

Bước 5.

Âm tính: xuất hiện hai vạch màu hồng ở vùng kiểm soát và kiểm thực hiện kiếm tra, đồng nghĩa với việc không có chất kháng sinh hoặc có nhưng ở dưới mức cho phép.

Dương tính: chỉ xuất hiện một vạch màu hồng ở vùng kiếm soát, đồng nghĩa với chất kháng sinh tồn dư bằng hoặc vượt ngưỡng cho phép.

Không có kết quả: không xuất hiện vạch màu hồng hoặc không xuất hiện vạch màu hồng ở vạch kiểm soát. Khi đó, bạn cần phải tiến hành test nhanh kháng sinh trong thủy sản lại lần nữa.

Với 5 bước tiến hành vô cùng đơn giản, bạn đã có thể test nhanh kháng sinh trong thủy sản, phát hiện kịp thời những loại thủy sản không đảm bảo. Để mua bộ Kit này, bạn có thể ghé công ty Việt Sinh .Sản phẩm này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi ngoài có tác dụng test nhanh kháng sinh trong thủy sản, nó còn có thể test nhiều loại thực phẩm khác.

Related posts

Bảng giá kit test nhanh bộ công an

Admin

2 khía cạnh khi phân loại kit xét nghiệm nhanh thực phẩm

Admin

Test kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm hàng ngày

Admin

Leave a Comment